以太坊高度开奖:Ngày này năm xưa ngày 16/12: Khánh thành phân xưởng tuyển quặng và Mỏ sắt Trại Cau, Thái Nguyên

telegram采集群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram采集群组包括telegram采集群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram采集群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Ngày này năm xưa 13/12: Ngày thành lập Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp Ngày này năm xưa 14/12: Quy định tổ chức, hoạt động thanh tra ngành Công Thương; ngày con người đến Nam Cực Ngày này năm xưa 15/12: Thành lập Công ty Tài chính Dệt - May, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

*Sự kiện ngành Công Thương:

-Ngày 16/12/1963: Khánh thành phân xưởng tuyển quặng và Mỏ sắt Trại Cau - nơi cung cấp nguyên liệu chính cho khu Gang thép Thái Nguyên, hàng năm có thể sản xuất từ 25 - 30 vạn tấn quặng sạch. Cùng với Mỏ sắt Trại Cau, từ năm 1959 đến năm 1963, hàng loạt mỏ nguyên liệu khác ở nhiều địa phương trên miền Bắc cung cấp cho khu Gang thép được khẩn trương xây dựng và đưa vào sản xuất, như: Mỏ đá Núi Voi (Thái Nguyên), Mỏ đất chịu lửa Tuyên Quang, Quắc Zít Phú Thọ, Đô - lô - mit Thanh Hóa, Măng gan - Cao Bằng.

Khu Gang Thép Thái Nguyên là khu công nghiệp luyện kim đầu tiên được thành lập ngày 04/6/1959. Theo Quyết định thành lập, Trưởng Ban chỉ huy công trường Khu gang thép Thái Nguyên là Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Đinh Đức Thiện, Phó trưởng ban là ông Nguyễn Văn Xuân, cán bộ Bộ Công nghiệp, ông Lê Hoàng, đại biểu khu tự trị Việt Bắc; các ủy viên gồm ông Trần Diệp, ông Nguyễn Tử Lăng, đều là cán bộ Bộ Công nghiệp và ông Nguyễn Đình Lim, đại biểu tỉnh Thái Nguyên.

-Ngày 13 - 17/12/1956: Hội nghị lần thứ 11 mở rộng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam. Hội nghị kết luận: “Những thành tích về việc khôi phục công nghiệp và thủ công nghiệp đã góp phần duy trì sinh hoạt của những thành thị mới giải phóng, giải quyết một phần nạn thất nghiệp, cung cấp một số hàng cho nhân dân và cho xuất khẩu, tập hợp và đào tạo được một số cán bộ và công nhân”.

-Ngày 15 - 18/12/1986: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI. Đại hội đề ra đường lối Đổi mới, trước hết là đổi mới cơ cấu kinh tế, thực hiện 3 chương trình kinh tế bao gồm chương trình lương thực, thực phẩm; chương trình hàng tiêu dùng; chương trình hàng xuất khẩu.

-Ngày 16/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2833/QĐ-BCT về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ để tuyển chọn thực hiện trong Kế hoạch giai đoạn 2022-2025.

* Sự kiện về Bác:

-Ngày 16/12/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp Đoàn đại biểu quân sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Nguyên soái Diệp Kiếm Anh dẫn đầu sang thăm nước ta nhân dịp kỷ niệm lần thứ 17 Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

-Ngày 16/12/1940, Bài "Ý đại lợi thực bất đại lợi" của Nguyễn Ái Quốc, ký bút danh Bình Sơn, đăng trên Cứu vong nhật báo. Mở đầu bài viết, Nguyễn Ái Quốc nêu rõ: “Đánh bạc với chiến tranh là thủ đoạn quen dùng của giai cấp thống trị Ý”. Người đã vạch rõ sự tính toán hơn thiệt của Ý khi cùng Anh - Pháp - Nga đánh Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, rồi trong Chiến tranh thế giới thứ hai lại đứng về phía Đức chống Đồng minh. Song quân Ý đã thất bại nặng nề trong chiến tranh xâm lược và gặp “những chuyện bất lợi...”.

“Tất cả những sự việc đó cho chúng ta thấy rõ rằng giấc mộng của Mútxôlini muốn khôi phục lại Impiris Romano đã thành bong bóng xà phòng và cái ngày mà nhân dân Ý thoát khỏi gông xiềng phát xít đã sắp đến rồi”.

-Ngày 16/12/1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 129 đặt các “Bảng gia đình vẻ vang” và “Bảng Vàng danh dự” để tặng các gia đình có nhiều người tham gia lực lượng vũ trang (bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân du kích) và có công lao trong các cuộc kháng chiến.

Sắc lệnh số 129-SL ngày 16-12-1952 của Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa về việc đặt ra “Bảng vàng danh dự” và “Bảng gia đình vẻ vang"

-Ngày 16/12/1954, Bác viết “Thư gửi các đơn vị miền Nam tập kết”, thăm hỏi và căn dặn: “Các chú cần phải đoàn kết hơn nữa, đoàn kết chặt chẽ giữa chiến sĩ với nhau, giữa cán bộ với nhau, giữa chiến sĩ và cán bộ, giữa quân và dân. Đoàn kết là một lực lượng vô địch của chúng ta để khắc phục khó khăn, giành lấy thắng lợi. Cần phải giữ vững truyền thống anh dũng, tác phong đúng đắn, tinh thần chịu đựng gian khổ, quyết tâm làm tròn nhiệm vụ. Nói tóm lại: Giữ vững và phát triển đạo đức cách mạng của Quân đội nhân dân...”.

*Sự kiện trong nước

-Ngày 16/12/1912: Ngày sinh Nhà vǎn Bùi Huy Phồn sinh quê ở Ứng Hoà, tỉnh Hà Tây, mất nǎm 1990.

,

登1登2登3皇冠www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,

Các tác phẩm chính của ông gồm có: Lá huyết thư (Tiểu thuyết 1937), Một chuỗi cười (tiểu thuyết nǎm 1945), Tàn xuân đế quốc (tập thơ trào phúng nǎm 1959), Phất (tiểu thuyết nǎm 1961), Trái cam (tập trruyện nǎm 1972). Tiểu thuyết ''Phất" là một thành công của Bùi Huy Phồn. Bằng ngòi bút trào phúng, ông đã dựng lại bức tranh khá sinh động về giai cấp tư sản Việt Nam thời kỳ Hà Nội bị thực dân Pháp chiếm đóng. Ông trình bày khá sắc nét nguồn gốc xuất thân, quá trình làm giàu, lối sống vô luân lý, "trọng tiền khinh nghĩa" của chúng, sự gắn bó giữa chúng với thực dân, đế quốc.

-Ngày 16/12/1950: Ngày mất Nhà thơ, nhà báo Thôi Hữu, tên thật là Nguyễn Đức Giới quê ở huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, sinh nǎm 1919. Ông hy sinh tại Việt Bắc.

Nǎm 1940 ông làm thợ điện, tích cực hoạt động Đoàn thanh niên Dân chủ. Nǎm 1943 ông vào Đảng cộng sản Đông Dương, nǎm sau bị bắt, rồi vượt ngục tham gia Hội vǎn hoá Cứu quốc.

Sau Cách mạng tháng Tám, ông công tác ở các báo Sự thật, Thủ đô, Vệ quốc quân.

Thôi Hữu có nhiều bài thơ hay như: Lên Cấm Sơn, Xe trâu, Lời cô lái đò, Sau luỹ tre xanh và các phóng sự: Đi vào hậu địch, Tù binh đường số 4.

-Ngày 16/12/1994, tại kỳ họp thứ 18 tổ chức ở Phukét (Thái Lan), Hội đồng di sản thế giới thuộc tổ chức UNESCO đã chính thức quyết định công nhân Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) là di sản thiên nhiên thế giới.

Vịnh Hạ Long là một vùng lõm của biển Bắc Bộ, nằm giữa Hòn Gia và Cẩm Phả, dài chừng 40km, rộng 1.500 km2, với hơn 1.000 hòn đảo lớn nhỏ. Do sự tạo lập đặc biệt của thiên nhiên mà Hạ Long vừa duyên dáng vừa thơ mộng, vừa hùng vĩ. Một cảnh vật thần tiên khó nơi nào sánh được.

-Ngày 16/12/2013, khánh thành Cột cờ Tổ quốc tại đảo Lý Sơn. Cột cờ Tổ quốc được xây dựng trên núi Thới Lới (ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã hoàn thành sau gần 3 tháng xây dựng. Việc xây dựng cột cờ nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng biển, đảo Tổ quốc, đồng thời thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ cả nước hướng về biển đảo quê hương.

Cột cờ Tổ quốc tại đảo Lý Sơn được xây dựng trên núi Thới Lới (ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

*Sự kiện quốc tế

-Ngày 16/12/1907, Hạm đội Great White thực hiện hải trình vòng quanh Trái Đất.

Từ cảng Hampton Road, Hạm đội Great White gồm 14.000 thủy thủ cùng 16 thiết giáp hạm và nhiều loại chiến hạm hỗ trợ khác của Mỹ, đã chia làm bốn hải đoàn bắt đầu thực hiện chuyến hành trình vòng quanh Trái Đất, theo lệnh của Tổng thống Theodore Roosevelt. Ngày 22/2/1909, sau chuyến hành trình dài 14 tháng, vượt qua hơn 43.000 hải lý và ghé thăm 20 cảng trên 6 lục địa, Hạm đội Great White đã trở về cảng Hampton Roads an toàn. Hải trình của Hạm đội Gread White thể hiện sức mạnh và khả năng của Hải quân Mỹ có thể hoạt động ở những vùng nước sâu.

-Ngày 16/12/2009: Các nhà khoa học Anh lần đầu tiên giải mã thành công sự biến đổi gien, tác nhân gây ra các bệnh ung thư da và phổi. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử y học thế giới, các nhà khoa học đã lập được bản đồ chi tiết biến đổi ADN, giúp tìm ra các loại thuốc điều trị mới nhằm vào những biến đổi gien tìm thấy trong các tế bào ung thư và đưa ra cách phòng chống. Bệnh ung thư được chẩn đoán và điều trị dựa trên thông tin về gien của người bệnh hơn là vị trí của khối u trong cơ thể. Thành công này được coi là một bước tiến lớn trong lĩnh vực nghiên cứu các căn bệnh ung thư, cũng như tạo bước đột phá trong y học nói chung

Lútvích Van Béttôven (Beethoven Ludwig van) nhạc sĩ Đức vĩ đại, đại biểu lỗi lạc của trường phái cổ điển Viên, người đạt thành tựu xuất sắc trong hai thể loại lớn của âm nhạc là giao hưởng và xô nát. Ông là một trong số những nhạc sĩ cho tới nay có nhiều tác phẩm được sử dụng trong các chương trình biểu diễn âm nhạc trên thế giới.

-Sinh ngày 16/12/1770, ông tập đàn từ nǎm 3 tuổi. Nǎm 11 tuổi ông đã biểu diễn như một nghệ sĩ đàn dương cầm điêu luyện. Nǎm 13 tuổi đã có tác phẩm đầu tay. Các tác phẩm nổi tiếng của ông là bản giao hưởng "Anh hùng ca", bản xônát "Bình minh". "Apasiônata"... Ông bị điếc từ nǎm 1798 và mất ngày 26/3/1827.

,

以太坊高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。