扑克三公大吃小必胜方法(www.eth0808.vip):Ông Trầm Bê - cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng Phương Nam mãn hạn tù

扑克三公大吃小必胜方法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,
Seungri (Big Bang) mãn hạn tù sau án phạt tù một năm 6 tháng Thừa Thiên Huế: Cho vay lãi suất đến 451%/năm, 4 đối tượng bị bắt

Chiều 15/2, nguồn tin từ Trại giam Bến Giá (Bộ Công an, đóng tại Trà Vinh) xác nhận, ông Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch Ngân hàng Phương Nam (đã sáp nhập Sacombank) thi hành xong 2 bản án hình sự.

Ông Trầm Bê phải chấp hành 2 bản án hình sự, với tổng cộng 7 năm tù. Ông Trầm Bê được ra tù hôm thứ Sáu, tức ngày 10/2.

Ông Trầm Bê vừa thi hành xong 2 bản án hình sự

Theo đó, vụ thứ nhất, ông Trầm Bê bị Toà án nhân dân TP.Hồ Chí Minh tuyên phạt 4 năm tù về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" vì giúp sức cho ông Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng xây dựng-VNCB, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) gây thiệt hại cho VNCB khoảng 1.800 tỷ đồng.

Ở vụ thứ hai, năm 2020, Toà án nhân dân TP.Hồ Chí Minh tuyên phạt ông Trầm Bê 3 năm tù về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Trước đó, tại phiên xét xử ông Trầm Bê và các đồng phạm, các bị cáo đã thừa nhận, năm 2007 Dương Thanh Cường (54 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP thương mại và xây dựng Bình Phát, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH SXXD và TM Thanh Phát) dùng 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng hơn 10,3 ha đất nông nghiệp ở huyện Bình Chánh thế chấp cho Agribank Chi nhánh 6 vay 171 tỷ đồng. Đến năm 2008, ông này cần tiền đầu tư bất động sản, lấy cớ "hoàn tất thủ tục sang tên đất" mượn lại các sổ đỏ từ Agribank đem sang Ngân hàng Phương Nam đề nghị Trầm Bê cho vay.

Ông Bê cùng 8 đồng phạm nhiều lần ký các hợp đồng giải ngân tiền và vàng cho Công ty Bình Phát của Dương Thanh Cường vay hàng trăm tỷ đồng.

Đến năm 2010, Cường không có khả năng trả khoản nợ hơn 81 tỷ đồng và hơn 9.200 lượng vàng cho Ngân hàng Phương Nam nên đã gán 23 sổ đỏ để xử lý nợ. Đến năm 2013, khoản nợ gốc và lãi được xác định là 331 tỷ đồng. Tuy nhiên, Viện kiểm sát cho rằng sau khi quy đổi số nợ vàng ra tiền thiệt hại của vụ án là 505 tỷ đồng.

Ông Trầm Bê và các bị cáo thừa nhận sai sót trong việc phê duyệt cho công ty của Cường vay, nhưng đó chỉ là sai về thủ tục. Thực tế, Ngân hàng Phương Nam không bị thiệt hại vì đang nắm giữ 23 sổ đó. Các bị cáo và đại diện Sacombank cùng đề nghị giao tài sản này cho để khắc phục thiệt hại trong vụ án.

Viện kiểm sát cho rằng, từ những tài liệu đã có đủ căn cứ buộc tội các bị cáo, đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt ông Bê 6-7 năm tù; Cường 18–20 năm tù; Phan Huy Khang 5-6 năm tù; 7 người khác nguyên là nhân viên Ngân hàng Phương Nam bị đề nghị 3-5 năm tù.

Ông Trầm Bê là người Việt gốc Hoa, sinh năm 1959, quê quán Trà Vinh, lập nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。