Lứa cầu thủ trẻ trưởng thành dưới bàn tay của ông Philippe Troussier

约搏ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Trước khi trở thành tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam, ông Philippe Troussier từng có quãng thời gian dài gắn bó với bóng đá Việt Nam khi làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và dẫn dắt đội tuyển U18 Việt Nam.  

Kỳ vọng của chiến lược gia người Pháp là đào tạo lứa cầu thủ lý tưởng hướng đến mục tiêu World Cup 2026. Do vậy, ông đã từng triệu tập hơn 100 cầu thủ (rải đều từ lứa 1999 đến 2004) nhằm rà soát lực lượng trước và lựa chọn những gương mặt ưu tú. 

  Khuất Văn Khang, Quốc Việt, Đức Việt hay Văn Trường, Đình Bắc,... từng được huấn luyện viên Troussier "mài giũa" và có sự tiến bộ vượt bậc. Ảnh: VFF

Dưới bàn tay của "Phù thuỷ trắng", nhiều cầu thủ trẻ đã trưởng thành ở cấp độ câu lạc bộ lẫn các đội tuyển quốc gia. Đơn cử như lứa 1999-2000, các học trò của ông Troussier như Quan Văn Chuẩn, Văn Tùng, Văn Xuân, Mạnh Dũng, Tiến Long, Tuấn Tài,... đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại SEA Games 31, sau đó là lọt vào đến tứ kết giải U23 Châu Á 2022.

Tiếp đến, lứa của Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Quốc Việt hay Nguyễn Thái Sơn,... tiếp tục thể hiện ấn tượng trong màu áo U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2022 và bây giờ là U20 Việt Nam dự vòng chung kết U20 Châu Á 2022. 

Trong số những cầu thủ này, Khuất Văn Khang có thể xem là cầu thủ có sự tiến bộ vượt bậc dưới bàn tay của huấn luyện viên Troussier. Từ đội tuyển U18 của "Phù thuỷ trắng", Văn Khang lần lượt khoác áo U19, U23 và gần đây nhất có cơ hội thử sức cùng đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch hướng đến AFF Cup 2022. Bất kể ông Park Hang-seo hay Gong Oh-kyun đều đánh giá cao tài năng của cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ Viettel.

Ngoài những cái tên kể trên, một số trụ cột của U20 Việt Nam hiện tại như Phi Hoàng, Thái Sơn, Văn Tú, Vĩ Hào, Thanh Nhàn, Đình Bắc, Hồng Phúc,... cũng là nhóm cầu thủ trưởng thành dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Troussier.

Ông Troussier luôn tận tâm với công việc, với phong cách huấn luyện đặc biệt. Ảnh: VFF 

Triết lý và phong cách huấn luyện của ông Troussier có nhiều nét đặc biệt. Là một người lãng mạn, nhưng trong công việc, ông đòi hỏi sự hoàn hảo và chi tiết. Chẳng hạn như khoảng 2 tiếng trước khi buổi tập bắt đầu, mọi vấn đề về trang phục, sân bãi, dụng cụ tập luyện theo chủ đề đều được quy định một cách chi tiết, chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của huấn luyện viên Troussier là công tác tổ chức một cách chuyên nghiệp, khoa học và mang tính thực tế, hợp lý, đạt hiệu quả cao.

Nói về sự tận tâm của ông thầy người Pháp, Mauro Jeronimo - cựu cộng sự của Troussier cho biết: "Thay vì đứng ngoài và theo dõi trợ lý tập luyện cho các cầu thủ, ông Troussier trực tiếp thị phạm cho các học trò. Có thời điểm, ông sẵn sàng trò chuyện và hướng dẫn 1 cầu thủ tới tận 2-3 tiếng, bất chấp ông có tiền sử bị đau đầu gối".

Trong lần trở lại Việt Nam với vai trò tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và U22/U23 Việt Nam, công việc của huấn luyện viên Troussier sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Nhiệm vụ đầu tiên của ông là dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 32 với mục tiêu vào đến chung kết.

Thuận lợi lớn nhất của huấn luyện viên Troussier là lứa cầu thủ này phần lớn đều trưởng thành dưới sự dẫn dắt của ông. Quãng thời gian từng làm việc, gắn bó thời điểm cách đây vài năm sẽ là tiền đề để các cầu thủ nhanh chóng nắm bắt triết lý, lối chơi và cách xây dựng chiến thuật của chiến lược gia người Pháp, trước khi bước vào quá trình chuẩn bị nghiêm túc.

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。