Người vi phạm giao thông lăng mạ, tông xe vào cảnh sát là quá coi thường pháp luật

Cảnh người phụ nữ chửi bới, lăng mạ cảnh sát khi đang thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 15.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Kiều Tiến Tâm (SN 1994, trú phường Pom Hán, thành phố Lào Cai) về tội giết người.

Trước đó, tối 6.2, Tâm chạy xe tốc độ cao, không chấp hành hiệu lệnh và đâm thẳng xe vào Thiếu tá Quách Văn Trường. Thiếu tá Trường được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, nứt hộp sọ. Theo kết quả kiểm tra, Kiều Tiến Tâm có nồng độ cồn 0,303mg/1 lít khí thở.

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế Nguyễn Mạnh Hà đã có lời lẽ xúc phạm, chửi bới, xô đẩy và dùng chân đá vào mặt chiến sĩ cảnh sát hình sự của tổ công tác Y3/141. Tại Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, sau khi được tổ công tác Y3/141 vận động, người này đã chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn, kết quả là vi phạm 0,442 mi li gam/1 lít khí thở.

Uống rượu vào là coi trời bằng vung, có trường hợp không chấp hành đo nồng độ cồn, cố thủ trong xe, đòi kiểm tra giấy công tác của cảnh sát giao thông.

Có người không say rượu, không tấn công bằng tay chân, mà lăng mạ cảnh sát giao thông, như vụ mới xảy ra ngày 16.2, tại thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

,

Telegram群组导航www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Người phụ nữ có hành động quá vô văn hóa, hành động chửi bới cảnh sát của người này được ghi lại và tung clip lên mạng xã hội, ai xem cũng bất bình, bức xúc.

Muốn an toàn giao thông thì mọi công dân phải chấp hành nghiêm pháp luật giao thông. Cảnh sát kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm là để bảo vệ an toàn chung cho cộng đồng. Nhưng đối với người vi phạm, việc xử phạt cũng là để bảo vệ an toàn cho chính họ.

Vì sao? Người đã bị xử phạt thì sẽ nhớ, không chạy xe sai luật, không lái xe khi đã uống rượu bia. Như vậy họ sẽ không gây ra nguy hiểm cho người khác và kể cả cho chính mình.

Hiểu như vậy để chấp hành quy định của pháp luật giao thông và tôn trọng người thi hành công vụ. Công dân cũng có quyền phản ứng nếu như phát hiện cảnh sát giao thông làm việc không đúng chức trách phận sự, vòi tiền người vi phạm. Tuy nhiên, không ai được quyền tấn công, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người khác, nhất là người đang thi hành công vụ.

Hành vi chửi bới, lăng mạ cảnh sát giao thông có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu đủ căn cứ.

Phải xử nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông và những người vi phạm giao thông lại dám chống người thi hành công vụ. Có như vậy mới thiết lập được văn minh giao thông, an toàn giao thông và sự tôn nghiêm của pháp luật.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。