足球博彩平台:Nhà đứng tên con nhưng bố mẹ cho thuê, ai phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Vậy bố mẹ em có được cho thuê nhà và nhận tiền thuê nhà thay cho em không?  Nếu bố mẹ em nhận tiền thuê nhà thì ai là người nộp thuế thu nhập cá nhân?

Trả lời:

Bố mẹ bạn có thể cho người khác thuê nhà nếu đáp ứng đủ điều kiện tại Điều 119 Luật nhà ở năm 2014, tức là bố mẹ bạn phải được bạn ủy quyền để thực hiện giao dịch bao gồm cả quản lý tài sản và thu tiền thuê hàng tháng. Theo đó, bạn nên làm giấy ủy quyền cho bố mẹ bạn thực hiện giao dịch và nhận tiền thuê nhà hàng tháng.

,

足球博彩平台www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩平台面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩平台可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Về vấn đề nộp thuế thu nhập cá nhân: Đối với thuế thu nhập cá nhân, khoản thuế này phát sinh từ nguồn thu nhập là tiền thuê nhà hàng tháng.

Khi bạn và bố mẹ bạn giao kết hợp đồng ủy quyền, bên thuê nhà thực hiện nghĩa vụ của người thuê thông qua người thứ ba (bố mẹ bạn). Nếu trong giấy ủy quyền bạn chỉ ủy quyền cho bố mẹ bạn nhận thay tiền thuê nhà và trên thực tế hợp đồng thuê nhà vẫn do bạn đứng tên thì phần tiền này về bản chất vẫn thuộc sở hữu của bạn, kể cả bạn có tặng cho số tiền này cho bố mẹ bạn.

Trường hợp bạn ủy quyền cho bố mẹ bạn cho thuê nhà và được hưởng toàn bộ tiền thuê nhà, đứng tên trong hợp đồng thuê nhà thì người có thu nhập phát sinh từ hoạt động cho thuê nhà là bố mẹ bạn nên trong trường hợp này bố mẹ bạn sẽ là người phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư 40/2021/TT-BTC, cá nhân thực hiện hoạt động cho thuê nhà hàng tháng phát sinh thu nhập trên 100.000.000 đồng một năm dương lịch thì sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Do đó, nếu đáp ứng điều kiện này, tùy trường hợp mà bạn hoặc bố mẹ bạn phải nộp thuế thu nhập cá nhân

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。